Xem thêm

Cách sử dụng lò nướng thủy tinh đúng chuẩn: Hướng dẫn chi tiết từ Siêu Thị Điện Máy Nội Thất Chợ Lớn

CEO Lộc Minh
Lò nướng thủy tinh là một thiết bị nhà bếp quen thuộc và gắn bó với nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng lò để đạt hiệu quả nấu...

Lò nướng thủy tinh là một thiết bị nhà bếp quen thuộc và gắn bó với nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng lò để đạt hiệu quả nấu nướng cao nhất. Trong bài viết này, Siêu Thị Điện Máy Nội Thất Chợ Lớn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng lò nướng thủy tinh hiệu quả.

Lò nướng thủy tinh là gì?

Lò nướng thủy tinh có thiết kế độc đáo, được làm bằng thủy tinh trong suốt và kích thước nhỏ gọn, là lựa chọn của rất nhiều chị em. Lò hoạt động bằng cách đốt nóng và tạo nhiệt từ bóng đèn halogen ở phía trên nắp nồi, sau đó sử dụng quạt thổi phân tán nhiệt đều khắp thực phẩm cần nướng trong lò.

Lò nướng thủy tinh Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Ưu điểm của lò nướng thủy tinh

  • Kiểu dáng nhỏ gọn với thủy tinh trong suốt, giúp người dùng dễ dàng quan sát tình trạng thực phẩm trong lò.
  • Hạn chế văng dầu mỡ khi nướng và đảm bảo chất dinh dưỡng của thực phẩm, mang lại những món ăn ngon cho gia đình.
  • Tiết kiệm hơn 20% điện năng tiêu thụ. Nhiều loại lò còn có khay nướng tăng tầng, mở rộng dung tích lò phù hợp cho gia đình đông thành viên.
  • Một số lò nướng thủy tinh còn có chức năng hâm nóng, rã đông như lò vi sóng và tự làm sạch rất tiện lợi.

Ưu điểm của lò nướng thủy tinh Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Nhược điểm của lò nướng thủy tinh

  • Lò nướng thủy tinh chỉ có chế độ lửa trên thay vì cả 2 lửa (lửa trên và lửa dưới), điều này làm cho thực phẩm không được nướng chín đều như lò nướng thông thường.
  • Sau khi sử dụng, cần đợi lò nguội trước khi vệ sinh để tránh làm nứt, vỡ lò và tiết kiệm thời gian vệ sinh.
  • Tuổi thọ đèn halogen không cao, mỗi khi thay thế phải thay mới cả bộ đèn và ổ cắm để đảm bảo.

Nhược điểm của lò nướng thủy tinh Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Trước khi sử dụng lò nướng thủy tinh

  • Làm sạch lò bằng một miếng vải mềm thấm nước.
  • Đóng nắp, bật nguồn, và điều chỉnh nhiệt độ lò lên 250 độ trong 5 phút để thoát mùi khó chịu và lau thêm một lần nữa bên trong nồi.
  • Lò nướng thủy tinh không kén nguyên liệu, bạn có thể sử dụng với hầu hết các loại nguyên liệu mà bạn muốn chế biến.

Trước khi sử dụng lò nướng thủy tinh Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Các bước sử dụng lò nướng thủy tinh

  • Mở nắp lò nướng, đặt thực phẩm vào giá đỡ bên trong lò. Đặt thực phẩm ngay giữa trung tâm lò để không khí lưu thông dễ dàng và thực phẩm chín nhanh hơn.
  • Đậy kín nắp lò để đảm bảo an toàn. Gập xuống hết mức quai cầm của nồi để nướng. Điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng phù hợp với lượng thực phẩm.
  • Chờ đến khi nghe âm thanh "Teeng, Teeng" - điều này nghĩa là thức ăn đã chín. Sắp xếp thức ăn ra đĩa và thưởng thức.

Vệ sinh lò nướng sau khi sử dụng

  • Dùng khăn mềm thấm nước rửa chén để lau chùi lò. Không sử dụng chất tẩy rửa mạnh hoặc dụng cụ sắc nhọn để chà sát mạnh khi vệ sinh.
  • Đối với nắp nồi, không để nước tràn vào vì nắp tích hợp đèn halogen và quạt đối lưu. Đặc biệt, không dùng miếng cọ bằng kim loại để chà sát, vì có thể gây hiện tượng giật điện.
  • Đối với các vết bẩn cứng đầu hoặc khó rửa, có thể dùng một bát nước cốt chanh hoặc giấm đặt trong lò, cài nhiệt độ vừa nóng trong 5 phút. Hơi nước sẽ giúp bong tróc và khử mùi khó chịu.

Vệ sinh lò nướng sau khi sử dụng Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Hi vọng qua bài viết này, bạn đã biết cách sử dụng lò nướng thủy tinh đúng chuẩn. Hãy tham khảo thêm một số lò nướng thủy tinh tại Siêu Thị Điện Máy- Nội Thất Chợ Lớn.

1